The Pokemon Company và nhà phát triển Game Freak đã tiết lộ thông tin, video và hình ảnh mới cho Pokemon Scarlet và Pokemon Violet, giới thiệu Books, Black Crystal Tera Raid Battles, Tera Raid Battle Events, tích hợp Pokemon HOME, phần thưởng khi có data save từ các trò chơi Pokemon trước đó và bản cập nhật phần mềm phiên bản 1.0.1.

Thông tin chi tiết như sau:

Scarlet Book và Violet Book

Scarlet Book, sẽ xuất hiện trong Pokemon Scarlet, và Violet Book, sẽ xuất hiện trong Pokemon Violet, là những ghi chép từ một cuộc thám hiểm, và chúng đã được viết từ rất lâu trước đây. Cuộc thám hiểm được cho là đã đi qua một khu vực chưa được khám phá của vùng Paldea, nhưng liệu những lời kể trong sách có phải là sự thật hay không vẫn chưa rõ ràng. Có vẻ như Arven luôn mang theo một bản sao của một trong những cuốn sách bên mình.


Các bức ảnh và bản phác thảo của các sinh vật không xác định lấp đầy các trang của Scarlet Book và Violet Book. Mặc dù đã có những sinh vật tương tự được nhìn thấy trong những năm gần đây, nhưng những báo cáo như vậy là rất hiếm và các chi tiết cụ thể về sinh học của sinh vật vẫn còn là một bí ẩn.


Quái vật được gọi là Great Tusk

Cuốn sách mô tả cách con quái vật man rợ này tấn công đội thám hiểm với thân hình to lớn và đôi ngà của nó, làm một trong những nhà thám hiểm bị thương.


Quái vật được gọi là Iron Treads

Người ta nói rằng khi con quái vật này cuộn tròn cơ thể và cuộn lại để tấn công, nó để lại một đường mòn khoét sâu vào lòng đất, như thể nó đã thiêu rụi mặt đất.Lưu ý: Great Tusk sẽ được mô tả trong Scarlet Book, và Iron Treads sẽ được mô tả trong Violet Book.


Cùng nhau tham gia các trận Raid Tera!

Trong Tera Raid Battle, bạn sẽ tham gia vào một nhóm 4 người để cố gắng đánh bại một Pokemon Tera mạnh mẽ trước khi hết thời gian. Các sự kiện Tera Raid Battle nơi bạn sẽ có thể chiến đấu với các Pokemon cụ thể hoặc chạm trán với các Pokemon với các Tera Types cụ thể đang trong quá trình phát triển và sẽ xuất hiện lần đầu sau khi trò chơi được phát hành.

Bắt một Charizard vô song trong Black Crystal Tera Raid Battles!

Trong cuộc phiêu lưu của mình ở vùng Paldea, bạn có thể tìm thấy những viên pha lê đen trông khác với những viên pha lê mà bạn thường tiếp cận để tham gia Tera Raid Battle. Những Pokemon bạn sẽ đối mặt với những tinh thể Tera Raid màu đen này mạnh hơn nhiều so với những Pokemon xuất hiện ở những tinh thể Tera Raid thông thường và việc đánh bại chúng có thể mang về cho bạn những phần thưởng thậm chí còn thú vị hơn bình thường!


Charizard với Mightiest Mark sẽ xuất hiện tại các tinh thể Tera Raid màu đen trong hai khoảng thời gian: đầu tiên là ngày 1 đến ngày 4 tháng 12 năm 2022, sau đó là ngày 15 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022.

Charizard thường không thể gặp ở Paldea, và Charizard xuất hiện trong sự kiện này có hệ Dragon là Tera Type của nó, khiến nó trở thành kẻ thù đáng gờm và là đồng minh mạnh mẽ! Nó sẽ sử dụng những chiêu thức có sức tàn phá khủng khiếp trong trận chiến, vì vậy việc tự mình đánh bại nó sẽ vô cùng khó khăn. Hợp tác với gia đình, bạn bè và các Trainer trên khắp thế giới để cùng nhau phát triển!

Lịch trình sự kiện: Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022, lúc 4:00 chiều. - Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022, lúc 3:59 chiều PST

Thứ Năm, ngày 15 tháng 12 năm 2022, lúc 4:00 chiều - Chủ nhật, ngày 18 tháng 12 năm 2022, lúc 3:59 chiều PST


Lưu ý: Charizard này sẽ có cùng dấu ấn, kỹ năng và cách di chuyển bất kể khi nào nó bị bắt trong sự kiện.

Charizard đặc biệt này chỉ có thể được bắt một lần cho mỗi save data.

Bạn sẽ vẫn có thể tham gia các Tera Raid Battle bằng pha lê đen và nhận phần thưởng ngay cả sau khi bạn đã bắt được Charizard với Mightiest Mark.

Charizard có thể xuất hiện trở lại trong các sự kiện khác hoặc có thể gặp lại theo những cách khác nhau trong tương lai.

Bạn sẽ có thể tham gia các trận Tera Raid tại các viên pha lê đen sau khi hoàn thành một số sự kiện sau trò chơi. Tuy nhiên, những người chơi chưa hoàn thành các sự kiện này vẫn có thể tham gia vào các Tera Raid Battle này bằng cách tham gia Raid Battle của Trainer khác, cho dù họ đang ở trong một nhóm nhiều người chơi hay sử dụng Link Code.

Tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí (được bán riêng) là bắt buộc để tham gia Tera Raid Battles với các Trainer trực tuyến khác.

Để bắt gặp Pokemon xuất hiện trong các sự kiện Tera Raid Battle, bạn cần tải xuống Poke Portal News mới nhất. Poke Portal News sẽ tự động tải xuống nếu hệ thống Nintendo Switch của bạn được kết nối với internet.

Bạn cũng có thể tải xuống tin tức Poke Portal mới nhất bằng cách chọn Poke Portal từ menu X, sau đó chọn Mystery Gift, sau đó chọn Poke Portal News. Bạn không cần phải có tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí để nhận được Poke Portal News mới nhất.


Sự kiện Tera Raid Battle cho bạn cơ hội chạm trán với một số Pokemon hoặc Tera Types nhất định!

Sau khi phát hành Pokemon ScarletPokemon Violet, các sự kiện Tera Raid Battle sẽ cho phép bạn tiếp cận các Pokemon cụ thể hoặc chạm trán với các Pokemon có Tera Types nhất định thường xuyên hơn. Những viên pha lê Tera Raid liên quan đến những sự kiện này thoạt nhìn có vẻ bình thường, nhưng chúng được bao phủ bởi một vầng hào quang bí ẩn.Bắt Eevee trong Tera Raid Battles tại Eevee Spotlight!

Sự kiện Tera Raid Battle đầu tiên — Eevee Spotlight — sẽ diễn ra từ Thứ Năm, ngày 24 tháng 11 đến Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022.

Trong sự kiện này, Eevee sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong các Tera Raid Battles, và chúng sẽ có nhiều Tera Types khác nhau. Lập nhóm với gia đình, bạn bè và Trainer trên khắp thế giới để xem bạn có thể tìm thấy loại Eevee nào hoặc cố gắng thu phục loại Eevee với Tera Types ưa thích của bạn!


Lịch sự kiện: Thứ Năm, ngày 24 tháng 11 năm 2022, lúc 4:00 chiều. đến Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022, lúc 3:59 chiều. PST

Lưu ý: Cần có tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí (bán riêng) để tham gia Tera Raid Battles với các Trainer trực tuyến khác.

Để bắt gặp Pokemon xuất hiện trong các sự kiện Tera Raid Battle, bạn cần tải xuống Poke Portal News mới nhất. Poke Portal News sẽ tự động tải xuống nếu hệ thống Nintendo Switch của bạn được kết nối với internet.

Bạn cũng có thể tải xuống tin tức Poke Portal mới nhất bằng cách chọn Poke Portal từ menu X, sau đó chọn Mystery Gift, sau đó chọn Poke Portal News. Bạn không cần phải có tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí để nhận được Poke Portal News mới nhất.


Sử dụng Pokemon HOME và thưởng thức Pokemon Scarlet và Pokemon Violet nhiều hơn nữa!

Số liệu thống kê mới nhất về Battle Stadium từ Pokemon ScarletPokemon Violet sẽ sớm có thể xem được trong phiên bản thiết bị di động của Pokemon HOME! Từ ứng dụng, bạn sẽ có thể xem thông tin về thứ hạng của Trainer, Pokemon được sử dụng thường xuyên, Cuộc thi trực tuyến và hơn thế nữa. Bạn cũng sẽ có thể xem những chiêu thức, Kỹ năng và vật phẩm nắm giữ nào đang được sử dụng nhiều nhất trong các trận chiến. Bản cập nhật này cho tính năng Pokemon HOME‘s Battle Data — dự kiến vào đầu năm 2023 — sẽ cho phép bạn xem dữ liệu trận chiến hữu ích và tận hưởng các trận chiến Pokemon trong các tựa game này nhiều hơn nữa.

Khả năng tương thích giữa Pokemon Scarlet, Pokemon Violet và Pokemon HOME được dự kiến vào mùa xuân năm 2023. Sau khi bạn đã liên kết một trong hai tiêu đề với Pokemon HOME, bạn sẽ có thể chuyển Pokemon từ Pokemon Scarlet và Pokemon Violet sang Pokemon HOME và mang các Pokemon được chọn từ các trò chơi trong quá khứ đến vùng Paldea. Xin vui lòng chờ đợi để biết thêm chi tiết.

Lưu ý: Pokemon bạn có thể chuyển đến mỗi trò chơi qua Pokemon HOME chỉ giới hạn ở những Pokemon có thể xuất hiện trong các trò chơi đó. Vui lòng theo dõi để biết thêm thông tin về Pokemon nào sẽ có trong Pokemon ScarletPokemon Violet.


Nhận In-Game Rotom Phone Cases trong trò chơi với Play Records từ các trò chơi Pokemon trong quá khứ!

Nếu bạn có Play Records từ Pokemon Legends: Arceus, Pokemon Brilliant Diamond, Pokemon Shining Pearl, Pokemon Sword, Pokemon Shield, Pokemon: Let’s Go, Pikachu !, hoặc Pokemon: Let’s Go, Eevee!, bạn sẽ có thể nhận được một chiếc ốp lưng Rotom Phone trong Pokemon ScarletPokemon Violet với thiết kế lấy cảm hứng từ các phiên bản đã từng chơi. Hãy đổi vỏ điện thoại Rotom của bạn sang một chiếc phù hợp với phong cách của bạn khi bạn bắt đầu khám phá vùng Paldea!

LƯU Ý: Bạn có thể nhận những chiếc ốp lưng Rotom Phone này bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở phía trước cầu thang dẫn lên quảng trường trung tâm của Mesagoza.

Phải mất khoảng hai giờ chơi để đạt được điểm mà tính năng này khả dụng.


Cập nhật và chơi trực tuyến

Các bản cập nhật được lên kế hoạch cho Pokemon ScarletPokemon Violet sau khi phát hành. Bản cập nhật đầu tiên trong số các bản cập nhật này là phiên bản 1.0.1, sẽ có sẵn vào ngày phát hành trò chơi. Tải xuống bản cập nhật phiên bản 1.0.1 sẽ cho phép bạn chơi trực tuyến, vì vậy hãy nhớ cập nhật trò chơi của bạn trước khi bắt đầu chơi!

Những điều bạn có thể làm thông qua chơi trực tuyến

- Tham gia các Tera Raid Battles đặc biệt!

Bạn có thể tham gia các sự kiện Tera Raid Battle bằng cách nhận dữ liệu Poke Portal mới nhất. Một loạt các sự kiện này được lên kế hoạch diễn ra sau khi phát hành Pokemon ScarletPokemon Violet.

- Nhận một Pikachu đặc biệt như một phần thưởng khi mua hàng sớm!

Bạn có thể nhận được một Pikachu đặc biệt bằng cách chọn Get via Internet từ tính năng Mystery Gift trong trò chơi của bạn cho đến Thứ Ba, ngày 28 tháng 2 năm 2023.

- Khám phá Vùng Paldea với Bạn bè và Gia đình của bạn trong Multiplayer!

Tham gia cùng với 3 Trainer khác trong phần chơi multiplayer của Pokemon ScarletPokemon Violet, đồng thời khám phá Paldea với bạn bè và gia đình của bạn! Gặp gỡ những Pokemon chưa được khám phá, khám phá những cảnh quan và thị trấn mới, đồng thời trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong vùng Paldea đầy bất ngờ và thú vị!

- Chiến đấu với các Trainer Pokemon từ khắp nơi trên World in the Battle Stadium!

Trong Battle Stadium, bạn có thể thưởng thức các trận chiến trực tuyến với các Trainer từ khắp nơi trên thế giới. Các trận đấu thông thường cho phép bạn thi đấu một cách vui vẻ, thoải mái mà không cần lo lắng quá nhiều về việc thắng hay thua. Hãy thử tham gia những trận chiến này với những người bạn đồng hành Pokemon mà bạn đã mang theo trong cuộc phiêu lưu khắp vùng Paldea! Các trận đấu xếp hạng sẽ có sẵn bắt đầu từ tháng 12 năm 2022 và các cuộc thi đấu trực tuyến dự kiến sẽ phát hành vào mùa xuân năm 2023. Vui lòng chờ thông báo trong tương lai để tìm hiểu thêm về thời điểm ra mắt các tính năng này.

LƯU Ý: Để tải xuống bản cập nhật phiên bản 1.0.1, bạn sẽ cần ít nhất 1GB dung lượng trống trong bộ nhớ hệ thống hoặc trên thẻ nhớ microSD của mình.

Để tải xuống các bản cập nhật hoặc chơi trực tuyến, hồ sơ người dùng của bạn sẽ cần được liên kết với Nintendo Account và bạn phải có thể kết nối Nintendo Switch của mình với internet. Liên kết hồ sơ người dùng của bạn với Nintendo Account và kết nối hệ thống của bạn với Internet không yêu cầu tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí.

Cần có tư cách thành viên Nintendo Switch Online trả phí để truy cập nhiều người chơi trực tuyến và Battle Stadium.

Pokemon Scarlet và Pokemon Violet sẽ phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 18 tháng 11 năm 2022.

Trailer mới nhất của  Pokemon Scarlet và Pokemon Violet:


Thêm bình luận

Tên *
Email *