The Pokemon Company đã phát hành thông tin, video và hình ảnh mới của Pokemon SwordPokemon Shield giới thiệu các tính năng tiện ích, vật phẩm mới, các trận đấu Pokemon Gigantamax và tính năng thi đấu online đầu tiên.

Chi tiết như sau:

Các tính năng tiện dụng hữu ích trong cuộc phiêu lưu

Có nhiều tính năng mới trong Pokemon Sword và Pokemon Shield được thiết kế để giúp cuộc phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn.

Pokemon Boxes

Người chơi có thể gửi Pokemon mà họ không muốn vào nhóm của mình trong Pokemon Boxes . Trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, người chơi không chỉ có thể truy cập Pokemon Box ở nhiều thị trấn khác nhau, mà còn ngay cả khi đi trên đường hoặc khám phá các bãi cỏ! Người chơi có thể hoán đổi Pokemon vào và ra khỏi đội của mình bất cứ khi nào họ muốn, vì vậy hãy thử trải nghiệm với tất cả các loại Pokemon khác nhau.

Lưu ý rằng có một vài địa điểm, ví dụ như khu vực đang thực hiện nhiệm vụ hoặc đang tham gia Pokemon Gyms thì người chơi sẽ không thể truy cập Pokemon Box.


Autosave

Tính năng save game luôn là một phần của cuộc phiêu lưu trong Pokemon, nhưng giờ đây, có thêm một chức năng khác, đó là tự động save game! Chức năng này sẽ tự động save game trong chuyến phiêu lưu tại nhiều điểm khác nhau, chẳng hạn như khi vào thị trấn hoặc tòa nhà.

Chức năng này tự động bật khi bắt đầu cuộc phiêu lưu, nhưng người chơi có thể tắt nó nếu muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn về việc save game bằng cách đi đến menu Options sau đó chọn cách người chơi muốn save game. Ngay cả khi đang ở chế độ tự động bật, người chơi cũng có thể save game thủ công.

- Một thông báo sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình khi game đang tự động save.


Nicknames

Nếu một Pokemon người chơi nhận được trong chế độ trade mà không thể đặt nickname, thì giờ đây người chơi sẽ có thể đặt cho pokemon đó một nickname nhưng chỉ được một lần duy nhất bằng cách nói chuyện với người đàn ông đứng đằng sau quầy bên trái trong bất kỳ Pokemon Center ở vùng Galar.

Lưu ý rằng, giống như trong các tựa game trước, người chơi sẽ không thể thay đổi tên của một Pokemon trong chế độ trade khi đã có nickname.


Nhiều vật phẩm và tính năng hoàn toàn mới để giúp phát triển Pokemon

Pokemon SwordPokemon Shield sẽ giới thiệu các vật phẩm và tính năng mới có thể giúp người chơi phát triển Pokemon của mình!

Mints

Mints là vật phẩm sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong các game. Chúng sẽ tác động đến chỉ số Pokemon giúp Pokemon có khả năng tăng nhanh hơn bình thường! Mỗi Pokemon có một Nature và Nature này sẽ tác động làm tăng nhanh hơn hoặc chậm hơn mức trung bình các chỉ số Pokemon. Sử dụng Mint trên Pokemon cũng sẽ thay đổi các tăng trưởng này! Tuy nhiên, Nature của Pokemon sẽ không thay đổi ngay cả khi người chơi sử dụng Mint.


Special Supplements

Các đồ uống Nutritious cho Pokemon như Protein hay Iron sẽ tăng điểm cơ bản cho Pokemon, điều này giúp tăng chỉ số Pokemon đó. Cho đến hiện tại, có giới hạn về số lượng vật phẩm có thể được sử dụng trên Pokemon. Tuy nhiên, trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, giờ đây người chơi có thể tăng tối đa điểm cơ bản Pokemon chỉ bằng cách sử dụng các vật phẩm này!

Nếu hai Pokemon cùng một loài thì Pokemon có nhiều điểm cơ bản hơn sẽ phát triển mạnh hơn!


Exp. Candies

Thông thường, Pokemon có thể tăng Exp.Point qua các trận chiến. Nhưng nếu người chơi sử dụng Exp. Candy, Pokemon sẽ có thể tăng Exp.Point ngay lập tức! Người chơi có thể tìm các Candy này trong Max Raid Battles, vì vậy hãy thu thập càng nhiều càng tốt và tăng cấp Pokemon trong nháy mắt!


Egg Moves

Đôi khi, một Pokemon nở ra từ một quả trứng sẽ biết các moves đặc biệt được gọi là Egg Moves. Những Egg Moves này là những kỹ năng mà Pokemon sẽ không thể học thông qua các các thông thường như tăng cấp hoặc sử dụng TM. Trong game này, nếu người chơi để hai Pokemon cùng loài tại Pokemon Nursery cùng nhau, Egg Moves của một trong số chúng có thể được chuyển đến cho Pokemon khác!


Thời điểm chạm trán Gigantamax Butterfree và các Pokemon quý hiếm khác

Trong Max Raid Battles, bốn Trainers hợp sức để chiến đấu với một Dynamax Pokemon. Nhưng trong những trường hợp cực kỳ hiếm, Pokemon Gigantamax có thể xuất hiện thay vì Pokemon Dynamax. Thông thường, cơ hội người chơi gặp Pokemon Gigantamax là rất nhỏ. Tuy nhiên, có các khoảng thời gian cụ thể mà người chơi có thể chạm trán với những Gigantamax Pokemon nhất định.

Từ thứ Sáu ngày 15 tháng 11 năm 2019, cho đến đầu tháng 1 năm 2020, người chơi sẽ có nhiều khả năng bắt gặp Gigantamax Butterfree trong Max Raid Battles.

Trong cùng thời gian này, người chơi Pokemon Sword cũng sẽ có nhiều khả năng gặp Gigantamax Drednaw và người chơi Pokemon Shield sẽ có nhiều khả năng gặp Gigantamax Corviknight!

Thậm chí sẽ có các Pokemon Gigantamax khác có thể xuất hiện thường xuyên hơn bình thường, vì vậy hãy thử Max Raid Battles!

Các Pokemon Gigantamax mà người chơi có khả năng gặp phải cũng sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy theo dõi thường xuyên!

Lưu ý: Để tham gia tính năng trên, người chơi sẽ cần kết nối với internet.


Thông báo về cuộc thi đấu trực tuyến đầu tiên: Galar Beginnings

Cuộc thi đấu online chính thức đầu tiên được thông báo cho Pokemon SwordPokemon Shield như sau:

Thời gian đăng ký: Thứ Sáu, ngày 15 tháng 11, lúc 00:00 UTC, đến Thứ Năm, ngày 5 tháng 12, lúc 23:59 UTC

Thời gian thi đấu: Thứ Sáu, ngày 6 tháng 12, lúc 00:00 UTC, đến Chủ nhật, ngày 8 tháng 12, lúc 23:59 UTC

Loại trận đấu: Trận đấu đơn.

Pokemon đủ điều kiện: Pokemon nhận được trong Pokemon Sword và Pokemon Shield.

  • Một số Pokemon đặc biệt sẽ không được phép.
  • Đăng ký ba đến sáu Pokemon của bạn vào Đội chiến đấu.
  • Tất cả Pokemon trong cuộc thi này sẽ tự động trở thành Lv. 50 trong suốt mỗi trận đấu.

Thông báo kết quả xếp hạng: Tháng 12 năm 2019.

Ghi chú:

  • Phải là thành viên trong dịch vụ đã trả phí của Nintendo Switch Online mới có thể tham gia.
  • Người chơi có thể tham gia cuộc thi bằng cách mở menu X trong game và chọn VS, Battle Stadium và sau đó là Online Competitions. Không cần phải đăng ký trên Pokemon Global Link.

Trong cuộc thi Galar Beginnings, người chơi có thể biến Pokemon của mình trở nên khổng lồ bằng cách Dynamaxing hoặc thậm chí thay đổi hình dạng bằng cách Gigantamaxing! Những hiệu ứng này sẽ chỉ kéo dài ba lượt mỗi trận, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng chúng một cách khôn ngoan!

Thông tin chi tiết về các quy định của cuộc thi sẽ được phát hành trong những ngày tới.

Pokemon SwordPokemon Shield sẽ ra mắt cho Nintendo Switch vào ngày 15 tháng 11.

Xem thêm ở trailer phía dưới:


Thêm bình luận

Tên *
Email *