The Pokemon Company vừa công bố thông tin mới, video và hình ảnh game Pokemon Sword và Pokemon Shield trong đó giới thiệu về Battle Stadium, Dynamaxing và Max Moves, cùng các kỹ năng và vật phẩm mới.

Chi tiết như sau:

The Battle Stadium:

Trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, bạn có thể kết nối với internet và chiến đấu với các Trainer ở khắp thế giới trong Battle Stadium. Những tính năng như Rental Teams và Online Competitions cũng cho phép kết nối tới các Trainer khác.

Lưu ý: Cần phải là thành viên Nintendo Switch Online (trả phí) để sử dụng Battle Arena. Không cần thiết lập tài khoản Pokemon Global Link.


Ranked Battles

Trong Ranked Battles, bạn có thể nhận Pokemon từ những Trainer trên thế giới kết hợp với Battle Team mà bạn đã huấn luyện để trở thành Trainer mạnh nhất. Bạn sẽ có 1 thứ hạng trong Ranked Battles. Thứ hạng của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết quả của từ các trận chiến! Bạn sẽ đối mặt với các Trainer có thứ hạng tương tự, vì vậy các trận chiến chắc chắn sẽ rất khó khăn!

- Bạn sẽ nhận điểm dựa trên kết quả của các trận chiến!

- Thứ hạng của bạn sẽ tăng khi nhận đủ điểm!

- Dynamax Pokemon cũng xuất hiện trong Ranked Battles!

- Bạn sẽ nhận những vật phẩm nhất định khi đáp ứng đủ các tiêu chí như chiến đấu trong nhiều lần liên tiếp.

- Mỗi thứ hạng trong Ranked Battles thuộc về 1 cấp bậc cụ thể. Khi đạt cấp cao nhất, Trainer sẽ tham gia vào các trận đấu cấp độ khó cao trong Ranked Battles để xác định Trainer giỏi nhất.

Bạn có thể kiểm tra thứ hạng trong Battle Stadium khi bạn thi đấu ở cấp cao nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Pokemon HOME thông qua smartphone nếu bạn muốn xem tất cả những người tham gia cuộc thi hoặc bảng xếp hạng của Pokemon được sử dụng. Trong Ranked Battles, thứ hạng của bạn sẽ bị giảm vào cuối mỗi mùa trước khi được chuyển sang mùa giải mới.


Casual Battles

Trong Casual Battles, bạn có thể thưởng thức các trận chiến Pokemon mà không cần quan tâm việc thắng thua. Một điểm đáng chú ý khác của Casual Battles là bạn có thể sử dụng Legendary Pokemon và Mythical Pokemon, những Pokemon không được phép sử dụng trong Ranked Battles.

- Giới thiệu Battle Rules

Có 2 loại trận đấu trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, đó là Single Battle and Double Battle. Bạn có thể chọn 2 loại đó trong Ranked Battles và Casual Battles.


Online Competitions

Có 2 loại Online Competitions bạn có thể tham gia là Official Competitions và Friendly Competitions.

- Official Competitions

Trong Official Competitions, bạn tham gia vào các trận đấu đặc biệt với nhiều quy định và hạn chế khác nhau. Có những cuộc thi nhất định sẽ là điều kiện để bạn tham gia vào Pokemon Sword và Pokemon Shield World Championships nếu bạn vượt qua.


- Friendly Competitions

Trong Friendly Competitions, bạn có thể tham gia các cuộc thi do người chơi khác tổ chức nhưng bạn cũng có thể tự mình tổ chức một cuộc thi!

Người tổ chức sẽ quyết định các quy định cho Friendly Competitions.


- Sử dụng Rental Teams để chiến đấu cùng với tất cả loại Pokemon khác nhau

Rental Teams cho phép bạn mượn các Battle Teams dễ dàng bằng cách nhập ID online. Bạn có thể sử dụng những Battle Teams đó trong nhiều trận đấu khác nhau. Bạn cũng sẽ có thể công khai Battle Teams của bạn cho các Trainer trên toàn thế giới!


Những tính năng mới trong Pokemon Battles:

Dynamaxing and Max Moves

Hiện tượng Dynamax không chỉ làm Pokemon trở nên khổng lồ, nó còn có thể giúp chúng tăng sức mạnh. Dynamaxing cho Pokemon có thể gây ảnh hưởng đến trận chiến! Các Max Moves, kỹ năng chỉ có Pokemon Dynamax mới có thể sử dụng thì không thật sự mạnh mẽ. Chúng đều có sự bổ trợ lẫn nhau!

- The Water-type Max Move - Max Geyser sẽ kích hoạt thời tiết mưa! 

The Fighting-type Max Move - Max Knuckle sẽ tăng chỉ số Attack của tất cả các Pokemon!

- Thậm chí nếu đối thủ sử dụng các move như Protect thì Max Move vẫn sẽ phá hủy và gây ra một số tổn thương!

- Tất cả các move về trạng thái Pokemon được sử dụng bởi Dynamax Pokemon sẽ trở thành Max Guard, có thể bảo vệ khỏi các Max Move.


Dynamaxing and Held Items

Trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, bạn sẽ có thể Dynamax bất kỳ Pokemon nào từ khu vực Galar với điều kiện là bạn có Dynamax Band. Pokemon không cần phải giữ vật phẩm gì đặc biệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một trong số các Pokemon của mình cho Dynamax tùy thuộc vào những gì xảy ra trong trận đấu. Bạn thậm chí có thể để Pokemon giữ các vật phẩm tăng cường sức tấn công của chúng nhằm giải phóng Max Moves với sức công phá mạnh hơn!


Các Abilities mới sẽ xuất hiện trong Pokemon Sword và Pokemon Shield

Nhiều abilities mới sẽ được khám phá trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, điển hình là ability Neutralizing Gas của Galarian Weezing. Ability này sẽ vô hiệu hóa các kỹ năng của Pokemon khác và ngăn chúng kích hoạt lại!

- Galarian Weezing sẽ sử dụng Neutralizing Gas khi bắt đầu chiến đấu.

- Chỉ khi Pokemon sử dụng Neutralizing Gas rời khỏi cuộc chiến đấu thì các abilities của Pokemon khác mới kích hoạt trở lại.


2 vật phẩm mới: Room Service và Eject Pack

Có những vật phẩm mới sẽ xuất hiện trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, điều này sẽ mở rộng các chiến lược bạn có thể sử dụng trong các trận chiến Pokemon! Chúng bao gồm các vật phẩm có thể kết hợp với các moves đặc biệt cụ thể để mang lại lợi thế cho bạn trong các trận đấu, như Room Service và Eject Pack.

- Khi được giữ bởi Pokemon, Room Service sẽ giảm tốc độ của Pokemon khi move Trick Room được sử dụng.

Khi Pokemon giữ Eject Pack có bất kỳ chỉ số nào bị hạ thấp, vật phẩm sẽ lập tức chuyển đổi Pokemon khác vào trận đấu!


Catch Pokemon with Hidden Abilities Through Max Raid Battles

Một số Pokemon có Hidden Abilities, khác với ability thông thường. Trong Pokemon Sword và Pokemon Shield, các Pokemon bị bắt trong Max Raid Battles có thể có những Hidden Abilities. Thêm vào đó, có 1 dịp bạn sẽ gặp một Pokemon đặc biệt có ability Gigantamaxing trong Max Raid Battles!

- Corviknight bị bắt trong cỏ cùng với Pressure Ability.

- Corviknight bị bắt trong Max Raid Battle cùng với Mirror Armor Ability.

- Tham gia vào nhiều Max Raid Battles nếu bạn muốn bắt Pokemon cùng với Hidden Ability!


The New Ability Mirror Armor

Hidden Ability của Corviknight có tên là Mirror Armor, là 1 ability mới được giới thiệu trong game. Ability sẽ phục hồi bất kỳ chỉ số bị hạ thấp từ ability hoặc move!

.

Pokemon Sword và Pokemon Shield dự kiến ra mắt cho Nintendo Switch vào ngày 15 tháng 11.

Xem thêm ở video bến dưới:


Thêm bình luận

Tên *
Email *