Giới thiệu

Breath of Fire là một game nhập vai (role-playing RPG) được phát triển bởi Capcom cho Super Nintendo Entertainment System (SNES). Ban đầu được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 1993, game sau đó đã được phát hành ở Bắc Mỹ vào tháng 8 năm 1994 bởi Square Soft.
Năm 2001, game được phát hành lại cho handheld system Game Boy Advance với các tính năng save mới và cải tiến về đồ họa, với phiên bản tiếng Anh được phát hành lần đầu tiên ở châu Âu. Vào năm 2016, game được phát hành cho New Nintendo 3DS Virtual Console. Năm 2019, game được phát hành cho Nintendo Switch SNES games.
Lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, Breath of Fire kể về hành trình của một cậu bé tên Ryu, một trong những thành viên cuối cùng còn sống sót của một chủng tộc cổ đại với khả năng biến thành những con rồng hùng mạnh, khi anh giải cứu cho em gái mình. Trong nhiệm vụ của mình, Ryu gặp những chiến binh khác và xung đột với Dark Dragon Clan, một đế chế quân phiệt tìm cách chiếm lấy thế giới bằng cách hồi sinh một nữ thần điên loạn. Game được sự đón nhận tích cực khi phát hành, và không lâu sau đó đã phát hành phần tiếp theo đó là Breath of Fire II, vào năm 1994.

Emulator Controls

Player 1

= LEFT ARROW

= RIGHT ARROW

= UP ARROW

= DOWN ARROW

A = Z

B = X

X = A

Y = S

Start = ENTER

Select = SHIFT