Giới thiệu


Super Mario Bros 3 là một game đi cảnh (game platform) được phát triển và phát hành bởi Nintendo cho Nintendo Entertainment System (NES). Game được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 10 năm 1988 và ở Bắc Mỹ vào ngày 12 tháng 2 năm 1990.
Người chơi điều khiển Mario hoặc Luigi, những người phải cứu Công chúa Toadstool và những kẻ thống trị của bảy vương quốc khác nhau khỏi nhân vật phản diện Bowser. Như trong các game Mario trước đây, Mario hoăc Luigi đánh bại kẻ thù bằng cách đập vào đầu họ hoặc sử dụng vật phẩm ban cho sức mạnh ma thuật; ngoài ra cũng có những kỹ năng mới, bao gồm bay hoặc trượt. Super Mario Bros 3 giới thiệu nhiều điểm đặc biệt, những điểm đó đã trở thành chủ lực của seri Mario, như người con của Bowser (Koopalings) và bản đồ thế giới chuyển đổi giữa các level.
Super Mario Bros 3 được các nhà phê bình đánh giá là một trong những trò chơi video hay nhất mọi thời đại. Đây là game NES bán chạy thứ ba, với hơn 17 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Game cũng lấy cảm hứng từ một bộ phim hoạt hình ngắn có tên The Adventures of Super Mario Bros 3. Phiên bản làm lại được phát hành trên Super NES năm 1993 và Game Boy Advance năm 2003. Ngoài ra, Game cũng được phát hành trên Virtual Console. Vào ngày 19 tháng 9 năm 2018, game đã trở thành một game miễn phí thông qua dịch vụ Nintendo Switch Online có thêm tính năng netplay.

Emulator Controls

Player 1

= LEFT ARROW

= RIGHT ARROW

= UP ARROW

= DOWN ARROW

A = Z

B = X

X = A

Y = S

Start = ENTER

Select = SHIFT