Square Enix đã phát hành thông tin và hình ảnh mới của game JRPG Trials of Mana, phiên bản remake của Seiken Densetsu 3 được phát hành năm 1995, bao gồm giới thiệu về các nhân vật, class và nhiều thông tin khác trong game.

Chi tiết như sau:

Câu chuyện game

Khi thế giới bị che khuất trong bóng tối, Goddess of Mana đã sử dụng Sword of Mana để tiêu diệt tám Benevodon, những quái vật hủy diệt.

Cô ta phong ấn những quái vật đó trong tám viên đá Mana, đưa vương quốc trở lại từ bờ vực.

Suy yếu từ việc xây dựng lại thế giới, Goddess đã biến mình thành một cái cây và chìm vào giấc ngủ sâu trong nhiều năm.

Tuy nhiên, các thế lực xấu xa đã sớm tìm cách giải thoát Benevodons để giành quyền kiểm soát thế giới.

Họ bắt đầu một cuộc chiến khủng khiếp để tiếp tục âm mưu gây bất ổn cho các vương quốc.

Hòa bình đã chấm dứt. Mana bắt đầu biến mất khỏi thế giới và Mana Tree bắt đầu khô héo...


Legendary Creatures

Trong thế giới rộng lớn của Trials of Mana, các anh hùng phải du hành trên biển và băng qua những ngọn núi cao để đến được điểm đến tiếp theo. Đồng hành với họ là những người bạn đã giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc hành trình.


Flammie

Được biết đến như là Winged Defender, Flammie là sứ giả của Goddess of Mana, giữ nhiệm vụ bảo vệ những ngọn núi và bầu trời. Các con rồng nhỏ có thể được Flammie Drum triệu tập để giúp nhóm bay xung quanh bản đồ.


Vuscav

Nhân vật cai trị biển bí ẩn được nhóm gặp lần đầu tiên trên Beuca Island.Spirits

Spirits là những sinh vật mà nhóm sẽ gặp trên hành trình của mình và cho mượn sức mạnh của họ. Mỗi spirit có những đặc điểm, sức mạnh và cách nói chuyện khác nhau.

Faerie

Một spiritual seed của Mana Tree.

Khi sức mạnh của Mana Tree bị yếu dần, Faerie đã ra khỏi thánh địa của mình để cảnh báo cho Wendel’s Priest of Light. Tuy nhiên, cô ngã quỵ trên đường, nhóm đã tìm thấy cô và họ hợp sức để hoàn thành nhiệm vụ.


Spirits

Earth: Gnome – Một spirit sở hữu sức mạnh của nguyên tố đất và có thể điều khiển những tảng đá lớn.

Water: Undine – Một spirit sở hữu sức mạnh của nguyên tố nước và có thể tạo ra mưa đá bằng cách thu thập không khí lạnh.

Fire: Salamander – Một spirit sở hữu sức mạnh của nguyên tố lửa và tấn công bằng lửa thiêu đốt và dung nham.

Wind: Jinn – Một spirit sở hữu sức mạnh của nguyên tố gió và có thể điều khiển gió, mây và sấm sét. Đôi tai lớn có thể nghe thấy những thông điệp được gió mang theo.

Moon: Luna – Một spirit có sức mạnh tạo ra một ánh sáng bí ẩn và làm cho trái tim của con người bị mất kiểm soát. Spirit này được bao quanh bởi bốn cánh lông vũ và bao phủ trong ánh sáng.

Wood: Dryad – Một spirit cai trị cây cối và mang sức mạnh mana mạnh mẽ.

Light: Wisp – Một spirit có sức mạnh xua đuổi tà ác bằng ánh sáng chói lóa của nó.

Shadow: Shade – Một spirit sở hữu sức mạnh của bóng tối, có thể điều khiển bóng tối và nuốt chửng mọi thứ. Spirit này có đôi cánh lớn, màu đen và một nhãn cầu khổng lồ.


Classes

Một cách khác để phát triển nhân vật của bạn bên cạnh việc tăng level đó là chuyển Class. Các Class mới cho phép các nhân vật học các đòn tấn công và phép thuật mới. Khi thay đổi Class, bạn có thể chọn loại class là "Light" hoặc "Dark" tùy thuộc vào cách bạn muốn phát triển các kỹ năng của nhân vật.

Các Class "Light" và "Dark" sẽ có các kỹ năng và đòn tấn công khác nhau. Với class Light, Duran có thể học phép thuật healing và trang bị shield, làm cho anh trở thành một chiến binh cân bằng. Với class Dark, Duran nhận được rất nhiều sức mạnh tấn công và sự mạnh mẽ không thể ngăn cản khi đến một mức độ nào đó.


Character và Class 

Duran

Kiếm sĩ trẻ đến từ Kingdom of Valsena.

Duran là một người lính trẻ tự hào đến từ Valsena, Kingdom of the Plains. Duran luôn sẵn sàng chiến đấu, cả vương quốc đều công nhận kỹ năng về thanh kiếm của anh ta. Duran luôn dành tình yêu cho vương quốc và tôn trọng Hero King, một người bạn tốt của người cha đã ra đi, Loki the Golden Knight.

— Class 01 – Warrior

— Class 02 – Light: Knight

Một Protector Class. Knights thành thạo cả tấn công và phòng thủ. Họ có thể sử dụng shield, weapons, và healing magic để bảo vệ đồng đội.

— Class 02 – Dark: Gladiator

Một Class cùng với sức tấn công cao. Gladiator không thể sử dụng shield, nhưng họ có sức mạnh rất lớn. Họ có thể sử dụng phép thuật lửa, nước, đất và gió để gây sát thương cho kẻ thù.

— Class 03 – Light: Liege

Một Class chiến đấu cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Lieges cũng có thể sử dụng phép thuật healing để bảo vệ đồng đội và tăng tỷ lệ sống sót của nhóm.

— Class 03 – Light: Paladin

Một Class phòng thủ, dựa trên chỉ số Stamina. Paladin có thể học kiếm thuật từ các tấn công của đồng minh với yếu tố Light. Paladin rất tốt về phương diện hỗ trợ.

— Class 03 – Dark: Duelist

Một trong những Class có sức chiến đấu mạnh nhất, Duelist học kiếm thuật bóng tối, ngoài ra còn có chỉ số tấn công cao.

— Class 03 – Dark: Edelfrei

Edelfrei tốt trong tấn công và có thể học phép thuật đất, nước, lửa và gió. Họ vượt trội về kỹ thuật chiến đấu, có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ thù.

Angela

Rebellious Princess of Altena, Kingdom of Magicians.

Angela là con gái duy nhất của True Queen of Altena, vương quốc phép thuật phủ đầy tuyết. Vì mẹ Angela hầu như không dành thời gian cho cô ấy khi còn nhỏ, công chúa có xu hướng hành động để gây sự chú ý, mặc quần áo lòe loẹt và giễu cợt những người trong lâu đài. Mặc dù vậy, tình yêu của cô dành cho mẹ vẫn sâu đậm. Angela không bao giờ có được phép thuật.

— Class 01 – Magician

— Class 02 – Light: Sorceress

Một Class với nhiều loại phép thuật. Sorceresses có thể sử dụng các loại phép thuật thuộc nguyên tố khác nhau để tấn công kẻ thù.

— Class 02 – Dark: Mysticist

Mysticists gây ra nhiều thiệt hại về chỉ số của đối thủ. Họ thành thạo các phép thuật bóng tối và sử dụng ít MP.— Class 03 – Light: Archmage

Archmage có thể sử dụng sức mạnh nguyên tố theo ý muốn cho một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ. Họ cũng biết một phép thuật không thuộc nguyên tố có tên là "Glitter Dust".

— Class 03 – Light: Grand Diviner

Grand Diviners có thể sử dụng thuật "Doppelganger", để tự phân thân ra và tấn công. Chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho kẻ thù.

— Class 03 – Dark: Magus

Magus có thể gây sát thương lớn với hàng loạt đòn tấn công ma thuật. Một trong những đòn tấn công mạnh mẽ nhất đó là "Ancient Curse".

— Class 03 – Dark: Rune Seer

Rune Seers có thể gây ra hiệu ứng trạng thái hóa đá, đóng băng hoặc thay đổi kẻ thù của họ trong trận chiến. Họ cũng biết các phép thuật mạnh mẽ có thể tiêu diệt kẻ thù ngay lập tức.

Kevin

Con trai của vua người thú Ferilian.

Kevin là người thừa kế ngai vàng của Ferolia. Cha anh là vua của những người thú, nhưng người mẹ đã mất tích của anh là một người phụ nữ. Cha Kevin đã nuôi dạy anh ta trở thành một cỗ máy chiến đấu, điều này đã ảnh hưởng đến các kỹ năng xã hội của Kevin. Anh ta không quen nói chuyện với con người, mọi chuyện chỉ thay đổi khi Kevin kết bạn với chú chó sói Karl.

— Class 01 – Grappler

— Class 02 – Light: Monk

Một Class Warrior cân bằng. Có thể sử dụng cả phép thuật healing và chiến đấu, Monk có thể hỗ trợ cả bản thân và đồng minh trong trận chiến.

— Class 02 – Dark: Brawler

Một class dựa trên chủ yếu sức mạnh. Chúng gây ra rất nhiều sát thương và tốt với nhiều vũ khí trong chiến đấu.

— Class 03 – Light: Divine Fist

Divine Fist có thể sử dụng nhiều đòn tấn công liên tiếp để gây sát thương. Họ cũng có thể học phép thuật để phục hồi và hơn thế nữa.

— Class 03 – Light: Warrior Monk

Warrior Monks có thể hấp thụ MP từ kẻ thù khi chúng tấn công. Họ cũng có thể học wood saber magic. Họ có sức tấn công, phòng thủ và khả năng hồi phục cao cho class Warrior.

— Class 03 – Dark: Fatal Fist

Một warrior class mạnh mẽ, Fatal Fists là một class tấn công khó bị đánh bại. Họ có thể sử dụng đòn tấn công "Seiryu Strike" và gây ra nhiều thiệt hại trong một khu vực có hiệu lực.

— Class 03 – Dark: Enlightened

Enlighteneds có thể tăng lượng HP của họ bằng cách đánh cắp từ kẻ thù. Chúng hoàn hảo như một chiến binh tiền tuyến với sức tấn công cao và phép thuật moon saber magic.

Charlotte

Thiếu nữ nửa yêu tinh của Holy City Wendel.

Charlotte là cháu gái của Wendel’s Priest of Light. Cô ấy nhìn trẻ nhờ vào dòng máu Eelfin trong huyết quản. Có lẽ vì điều này, cô luôn được che chở.

— Class 01 – Cleric

— Class 02 – Light: Priestess

Một class healing. Priestesses có một chỉ số spirit cao hỗ trợ cho việc phục hồi các đồng minh. Họ cũng có thể sử dụng phép thuật lửa, nước, đất và gió để giúp đỡ đồng đội của mình.

— Class 02 – Dark: Enchantress

Một class bao gồm cả phục hồi và chiến đấu. Ngoài nhiệm vụ phục hồi, Enchantresses có thể học phép thuật tấn công. Họ có thể làm suy yếu kẻ thù trước khi hạ gục chúng.

— Class 03: – Light: High Cleric

Một class chuyên về support. High Clerics có thể học được nhiều loại phép thuật hồi phục để giải cứu đồng đội.

— Class 03: – Light: Sage

Sage là một class hỗ trợ mạnh mẽ có thể điều trị các hiệu ứng trạng thái và sử dụng phép thuật trên toàn bộ nhóm.

— Class 03: – Dark: Necromancer

Necromancer có thể sử dụng phép thuật triệu hồ các quái vật bất tử. Họ có thể học "Dark Curse", một kỹ năng hạ thấp chỉ số của kẻ thù.

— Class 03: – Dark: Warlock

Một class chuyên về việc làm suy yếu các phép thuật, Warlocks cũng có thể tấn công kẻ thù bằng phép thuật mạnh mẽ "Fetid Breath".

Hawkeye

Một người đánh cắp của hội Nevarland.

Hawkeye đến từ pháo đài sa mạc Nevarl, một nơi có nhiều người trộm cắp. Anh ta được nuôi dưỡng như một đứa trẻ mồ côi của lãnh đạo Flamekhan, cùng với những đứa con của Flamekhan, Eagle và Jessica. Hawkeye là một chàng trai trẻ quyến rũ, khiến mọi người khó mà biết được khi nào anh ta nghiêm túc. Nhưng về bản cất, Hawkeye là một người bạn trung thành mãnh liệt. Không có gì vượt qua được trí thông minh nhanh chóng của anh ấy.

— Class 01 – Thief


— Class 02 – Light: Ranger

Một Class đa năng. Rangers có thể sử dụng phép thuật gây ra hiệu ứng trạng thái, cũng như tấn công kẻ thù bằng bẫy. Họ đánh lừa kẻ thù bằng những chiêu thức gian xảo.


— Class 02 – Dark: Ninja

Ninja sử dụng các kỹ năng của ninja và các đòng tấn công đặc biệt khác làm suy yếu kẻ thù của họ.


— Class 03 – Light: Nomad

Nomads có thể học được rất nhiều phép thuật hỗ trợ để giúp nhóm luôn đi đầu trong trận chiến.


— Class 03 – Light: Rogue

Rogues có thể học các cuộc tấn công bẫy mạnh mẽ. Họ có thể tấn công kẻ thù ở bất kỳ phạm vi nào.


— Class 03 – Dark: Ninja Master

Ninja Master có những kỹ năng ninja tiên tiến. Chúng có thể gây sát thương trong một khu vực để xoay chuyển tình thế.


— Class 03 – Dark: Nightblade

Nightblades có thể học "Weapon Smack" cũng như "Weapon Smack" làm vô hiệu hóa các cuộc tấn công của kẻ thù. Những cuộc tấn công của họ có thể thổi bay kẻ thù.


Riesz

Chỉ huy của Laurent’s Amazon Guard.

Riesz là công chúa trẻ của vương quốc miền núi Laurent và là chỉ huy của đội bảo vệ Amazon. Cô ấy có một ý chí sắt đá và thực tế. Mặc dù một số người có thể gọi cô là bướng bỉnh, Riesz luôn ở đó để giúp đỡ mọi người. Cô mất mẹ khi còn nhỏ và kể từ đó đã cố gắng giúp nuôi em trai Elliot. Ưu tiên hàng đầu của cô là cha, anh trai và vương quốc.

— Class 01 – Amazon

— Class 02 – Light: Valkyrie

Một Class hỗ trợ strengthening. Valkyries có thể tăng tất cả các chỉ số để giúp đỡ các đồng minh. Họ giúp khắc phục những điểm yếu của nhóm bằng cách củng cố chỉ số strength.

— Class 02 – Dark: Rune Maiden

Rune Maidens có thể làm suy yếu kẻ thù và giúp cả nhóm dễ dàng chiến thắng hơn.

— Class 03 – Light: Vanadis

Một class hỗ trợ về Stamina, Vanadis có thể học phép triệu hồi "Freya".

— Class 03 – Light: Starlancer

Starlancer là một class có thể hỗ trợ nhóm bằng cách tăng strengthening trong trận chiến. Họ có thể học phép thuật để tăng chỉ số.

— Class 03 – Dark: Dragon Master

Dragon Master có thể học các kỹ năng giảm chỉ số của kẻ thù và triệu hồi "Jormungandr" để gây sát thương và đôi khi đầu độc đối thủ.

— Class 03 – Dark: Fenrir Knight

Fenrir Knights có thể cản trở kẻ thù bằng cách giảm chỉ số của chúng. Họ có thể dẫn nhóm của họ đến chiến thắng.


Villains

Crimson Wizard

Một pháp sư tài năng với sức mạnh đen tối.

Là cánh tay phải của True Queen, Crimson Wizard ra lệnh cho các lực lượng của Altena, Kingdom of Magicians, tấn công Valsena. Anh ta tìm cách giải phóng năng lượng của Mana Stones cho một mục đích xấu xa.


Goremand

Một con quỷ nuốt chửng linh hồn con người.

Goremand mặc một chiếc áo dài jester và mang một lưỡi dao xoắn. Anh ta có vẻ vui tươi, nhưng anh ta không ngốc. Sau khi bất ngờ xuất hiện tại nhà Kevin, vương quốc Ferolia, Goremand giành được sự ưu ái với nhà vua và đẩy các quái thú xâm chiếm Wendel.


Belladonna

Người hầu trung thành của Dark Majesty.

Vẻ đẹp quái dị của Belladonna đã quyến rũ Flamekhan, thủ lĩnh của nhóm trộm Nevarlan. Với lực lượng của Nevarl dưới sự chỉ huy của cô, Belladonna bắt đầu biến quê hương Laurent của Riesz trở thành vương quốc bóng tối của cô.


Tính năng mới: Prologue Play

Khi một trong những anh hùng gặp một người bạn mới, người chơi có thể chơi phần mở đầu cho nhân vật bạn vừa gặp và tìm lại quá khứ của họ. Đây là một hệ thống được thiết kế để truyền tải sâu sắc hơn câu chuyện từng nhân vật trong cuộc hành trình. Prologue Play là một tùy chọn, có nghĩa là chúng có thể bị bỏ qua nếu người chơi không thích.

- Bằng cách chọn trải nghiệm đoạn mở đầu của nhân vật, bạn có thể chơi câu chuyện quá khứ của nhân vật bạn đã gặp.

- Nếu bạn chọn không trải nghiệm đoạn mở đầu nhân vật, bạn có thể xem movie ngắn giới thiệu cho nhân vật bạn đã gặp.


Map Mechanics

Có nhiều thử thách khác nhau để vượt qua trong dungeon và trên field. Nếu bạn không thể giải quyết thành công những điều này, bạn sẽ không thể tiến về phía trước...

- Bằng cách vận hành các trụ, hướng gió thổi về phía bạn sẽ thay đổi. Khéo léo thay đổi hướng Gió để tiến đến đích của bạn.

- Di chuyển qua các nơi có núi lửa phun trào và dòng dung nham sẽ gây tổn thương cho nhóm. Đồ họa cải tiến của bản remake sẽ hiển thị rõ những hiệu ứng này giúp người chơi dễ nhận thấy hơn.Một vài screenshot minh họa


Trials of Mana dự kiến ra mắt cho Sony PlayStation 4Nintendo Switch và PC thông qua Steam trên toàn cầu vào ngày 24 tháng 4 năm 2020.

Trailer cho Nintendo Switch:


Thêm bình luận

Tên *
Email *